[ทุนเพชรพระจอมเกล้าดุษฎีบัณฑิต] ประกาศรับสมัครนักศึกษาโครงการทุนเพชรพระจอมเกล้าดุษฎีบัณฑิต ระดับปริญญาเอก 1/2565

09 ก.พ. 2565 | คณะวิศวกรรมศาสตร์, คณะวิทยาศาสตร์, คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี, คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ, คณะทรัพยากรชีวภาพและเทคโนโลยี, คณะพลังงานสิ่งแวดล้อมและวัสดุ, คณะศิลปศาสตร์, คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ, สถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม, บัณฑิตวิทยาลัยร่วมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม
รับสมัครนักศึกษา
(เริ่มการศึกษา สิงหาคม 2565)

สมัครเข้าศึกษา
รอบที่ 1 (นักศึกษาไทยและต่างชาติ)

วันพุธที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565 - วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2565

รอบที่ 2 (เฉพาะนักศึกษาไทย)
วันจันทร์ที่ 7 มีนาคม 2565 - วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2565

TH-Step.png

หมายเหตุ:
1. ผู้สมัครต้องไม่มีสถานภาพเป็นนักศึกษาระดับปริญญาเอก หรือผู้สมัครต้องไม่เคยเป็นนักศึกษาระดับปริญญาเอก ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีมาก่อน
2. ผู้สมัครต้องติดต่ออาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ในสาขาที่จะเรียนระดับปริญญาเอก (ตามบัญชีรายชื่ออาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์หลักที่กำหนด) เพื่อรับรองการเข้าศึกษาให้แล้วเสร็จ (ตามแบบฟอร์มหนังสือรับรองการเข้าศึกษา)
3. ผู้สมัครแนบเอกสารการสมัครแบบออนไลน์ ผ่านระบบรับสมัคร ยกเว้น หนังสือรับรองการเข้าศึกษา รับรองโดยอาจารย์ที่ปรึกษาหลัก และหนังสือให้คำรับรองเกี่ยวกับผู้สมัครเข้าศึกษา (บศ.2) รับรองโดยอาจารย์ผู้เคยสอน หรือผู้บังคับบัญชาในสายงานของผู้สมัคร จำนวน 2 ท่าน เมื่อดำเนินการแล้ว ขอให้ผู้ให้คำรับรอง จัดส่งเอกสารทางอีเมล admission@kmutt.ac.th
4. ผู้สมัครเข้าศึกษาต้องยื่นคะแนนภาษาอังกฤษ (TETET หรือ TOEFL iBT หรือ IELTS หรือ Oxford Online Placement Test) เพื่อใช้เป็นเกณฑ์สำหรับการพิจารณาคุณสมบัติในการรับเข้าศึกษา ตามประกาศ มจธ. เรื่อง เกณฑ์คะแนนวิชาภาษาอังกฤษ สำหรับผู้เข้าศึกษาระดับปริญญาเอก พ.ศ. 2564
(สำหรับคะแนน TETET สามารถสมัครสอบผ่านเว็บไซต์ของคณะศิลปศาสตร์ ได้ที่ https://sola.kmutt.ac.th/tetet)
ปฏิทินกำหนดการรับสมัคร
ปฏิทินกำหนดการรับสมัคร (คณะวิศวกรรมศาสตร์)
ประกาศมหาวิทยาลัยฯ เรื่องทุนการศึกษาเพชรพระจอมเกล้าดุษฎีบัณฑิต ปีการศึกษา 2565
ประกาศมหาวิทยาลัยฯ เรื่องเกณฑ์คะแนนภาษาอังกฤษสำหรับผู้เข้าศึกษาระดับปริญญาเอก พ.ศ. 2564

หนังสือรับรองการสมัครเข้าศึกษาสำหรับทุนเพชรพระจอมเกล้าฯ

หนังสือให้คำรับรองเกี่ยวกับผู้สมัครเข้าศึกษา (บศ.2) จำนวน 2 ท่าน

บัญชีรายชื่ออาจารย์ที่ปรึกษา

รายละเอียดหลักสูตรที่เปิดสอน

วิธีการเข้าสู่ระบบรับสมัครออนไลน์

ขั้นตอนการพิมพ์ใบชําระค่าสมัคร และช่องทางชำระเงิน

เว็บไซต์ทุนเพชรพระจอมเกล้าดุษฎีบัณฑิต

เข้าสู่ระบบรับสมัคร

สมัครสอบภาษาอังกฤษ Test of English for Thai Engineers and Technologists (TETET)